Khởi động Trại hè bóng đá Thiếu niên Toyota 2017 và Chương trình "Khi trái bóng lăn"

18/05/2017 07:00

Hà Nội, 17/05/2017

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) chính thức thông báo khởi động “Trại hè Bóng đá Thiếu niên Toyota 2017”. Đây là năm thứ ba chương trình này được tổ chức dành cho các em học sinh có niềm đam mê bóng đá trong độ tuổi từ 9 đến 12, hiện đang sống và sinh hoạt tại Việt Nam. Dưới sự hỗ trợ của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, Chương trình sẽ chính thức diễn ra từ ngày 04/06/2017 đến 30/08/2017, với vòng sơ tuyển tại 4 thành phố lớn là TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Thanh Hóa và Hà Nội. Bên cạnh đó, TMV cũng tiếp tục giới thiệu Chương trình truyền hình “Khi trái bóng lăn”, đồng hành cùng Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota, cũng như hướng dẫn các kỹ năng đá bóng và luật thi đấu đến với người yêu thích bộ môn thể thao vua tại Việt Nam.
 

 
Khởi động Trại hè Bóng đá thiếu niên Toyota 2017
Tiếp nối thành công trong hai năm 2015 và 2016, Trại hè Bóng đá Thiếu niên Toyota 2017 tiếp tục tạo cơ hội cho các em nhỏ trên mọi miền tổ quốc được thể hiện niềm đam mê bóng đá thông qua nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn. Các em sẽ được giao lưu và tập huấn trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp cùng với huấn luyện viên (HLV) – cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn, cũng như được tham gia thi đấu giao hữu với các bạn nhỏ tại Nhật Bản. Năm nay, Ban tổ chức (BTC) cũng đã quyết định gia tăng độ tuổi tham gia chương trình từ 9 – 11 tuổi lên 9 – 12 tuổi (sinh từ ngày 01/01/2005 đến 31/12/2008), để Chương trình có cơ hội được mở rộng tới nhiều em nhỏ hơn nữa.
Trại hè Bóng đá thiếu niên Toyota 2017 bao gồm 3 hoạt động chính: Vòng Sơ Tuyển tại 4 thành phố lớn: TP HCM (4/6), Đà Nẵng (11/6), Thanh Hóa (18/6), Hà Nội (25/6); Khóa tập huấn 7 ngày tại TP HCM từ 30/7 đến 6/8 dành cho 30 thí sinh xuất sắc nhất Vòng Sơ Tuyển; chuyến tham quan và du đấu tại Nhật Bản 7 ngày từ 23/8-30/8 dành cho 18 thí sinh xuất sắc nhất được tuyển chọn từ Khóa tập huấn.
Một điểm mới không thể không nhắc đến đó là giải thưởng đặc biệt 5 suất học bổng hỗ trợ phát triển tài năng dành cho 5 cầu thủ nhí xuất sắc nhất được tuyển chọn trong thời gian Du đấu tại Nhật Bản. Theo đó, 5 cầu thủ nhí xuất sắc này sẽ được nhận suất học bổng toàn phần kéo dài trong vòng 1 năm khi tham gia khóa học ngoại khóa bổ trợ kỹ năng bóng đá, được tổ chức bởi các câu lạc bộ bóng đá tại 4 thành phố lớn trên toàn quốc. Đây là một trong những nỗ lực của BTC nhằm khuyến khích và phát triển hơn nữa đam mê và khả năng đá bóng ở các tài năng trẻ vô cùng triển vọng này.
BTC bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển của các em nhỏ từ ngày 18/05 đến hết ngày 25/06/2017 (tùy địa điểm đăng ký). Các em nhỏ có thể lựa chọn phương thức đăng ký thông qua: trực tuyến tại website www.toyota.com.vn; trực tiếp tại các Đại lý của TMV trên toàn quốc; tại các câu lạc bộ/trường năng khiếu/trung tâm thể dục thể thao; hoặc trực tiếp tại các địa điểm tổ chức tuyển chọn (xem phần thông tin tham khảo).
 


Chương trình truyền hình “Khi trái bóng lăn”
Đồng hành cùng Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2017, năm nay, BTC tiếp tục giới thiệu chương trình truyền hình Khi trái bóng lăn 2017 phiên bản mới, nhằm ghi lại những khoảnh khắc vui nhộn, những pha ghi bàn ấn tượng của các em nhỏ xuyên suốt 3 tháng diễn ra Trại hè. Bên cạnh đó, chương trình còn giới thiệu các kỹ năng đá bóng, những luật lệ thi đấu quanh trái bóng tròn thông qua chia sẻ của các chuyên gia, cùng các khách mời là những người nổi tiếng yêu thích bóng đá, như diễn viên Mạnh Trường, ca sĩ Võ Hạ Trâm, ca sĩ Chi Dân,... cùng dàn nghệ sỹ tham gia với tư cách là nhân vật chính của chương trình như HLV – cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn, MC Tú Linh và diễn viên trẻ tài năng Diệu Nhi. Với nội dung được cải tiến hấp dẫn hơn, chương trình năm nay hứa hẹn sẽ mang lại những phút giây thư giãn cho khán giả yêu thích bóng đá.
 
Phát biểu tại buổi họp báo, bà Đỗ Thu Hoàng – Phó Tổng giám đốc TMV chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng, với nỗ lực hướng tới tiếp tục phát triển Chương trình trong năm nay, Chương trình sẽ khuyến khích các cầu thủ nhí tài năng nhiều hơn nữa, từ đó dần trở thành một trong những hoạt động bóng đá dành cho trẻ em được yêu thích nhất tại Việt Nam.”
 


Tích cực đóng góp cho sự phát triển của nền bóng đá Việt Nam
Kể từ khi thành lập, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) luôn nỗ lực để trở thành “một công dân tốt trong cộng đồng sở tại” thông qua nhiều hoạt động đóng góp xã hội ý nghĩa và bền vững, tập trung vào các lĩnh vực: An toàn giao thông, Giáo dục Đào tạo & Phát triển nguồn nhân lực, Bảo vệ môi trường và Văn hóa Xã hội.
Trong lĩnh vực Văn hóa Xã hội, TMV đã và đang thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa về thể thao. Ngoài 2 hoạt động được công bố trong họp báo, TMV đã tập trung triển khai nhiều hoạt động bóng đá:
Kể từ năm 2014, TMV đã phối hợp với Công ty ô tô Toyota Châu Á Thái Bình Dương (TMAP) & Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức Giải bóng đá Toyota các câu lạc bộ vô địch Quốc gia khu vực sông Mê Kông nhằm tạo cơ hội thi đấu cọ xát, và nâng cao kỹ năng thi đấu của các cầu thủ Việt Nam với các quốc gia trong khu vực sông Mê Kông. Năm 2016, giải đấu có sự tham gia của: CLB Boeung Ket Angkor (Campuchia), CLB Lanexang United (Lào), CLB Yadanarbon (Myanmar), CLB SHB Đà Nẵng (Việt Nam) và CLB Buriam United (Thái Lan). Trong năm 2017, Chương trình sẽ bắt đầu được triển khai vào tháng 10.
Nhằm góp phần thúc đẩy tinh thần thể thao bóng đá cho người dân Việt Nam và cao hơn nữa là hỗ trợ phát triển nền bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, từ năm 2015, TMV đã chính thức trở thành Nhà tài trợ chính của Giải vô địch Quốc gia Toyota V.League - giải đấu cao nhất trong hệ thống bóng đá Việt Nam và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong tiến trình phát triển của bóng đá nước nhà. Giải đấu quy tụ sự tham gia của 14 CLB Bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam cùng những cầu thủ xuất sắc nhất, bao gồm 26 vòng đấu với 182 trận. Mùa giải năm 2017 đã bắt đầu từ tháng 1 và dự kiến kết thúc vào tháng 11 năm nay.
 

THÔNG TIN THAM KHẢO:
A. CHƯƠNG TRÌNH TRẠI HÈ BÓNG ĐÁ THIẾU NIÊN TOYOTA:
1. THÔNG TIN CHUNG VỀ CÁC HOẠT ĐỘNG:
Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2017 sẽ bao gồm 4 hoạt động chính:
 
Vòng sơ tuyển nhằm tuyển chọn ra 30 cầu thủ nhí xuất sắc – diễn ra lần lượt tại 4 thành phố lớn là TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Thanh Hóa và Hà Nội, kéo dài trong vòng 1 tháng, vào 4 ngày Chủ nhật trong tuần từ 4/6 đến 25/6.
- Vòng 1: Nhóm thủ môn sẽ trải qua các bài thi cá nhân 40 phút bao gồm: Kỹ năng cơ bản, Khả năng linh hoạt, Phán đoán tình huống, và Kiểm tra kỹ năng tổng hợp. Các nhóm vị trí còn lại sẽ thực hiện bài thi cá nhân 30 phút (10 phút/1 kỹ năng) bao gồm: Cảm giác truyền và dẫn bóng, Dẫn bóng chạy zic zắc vượt chướng ngại vật và Kiểm tra kỹ năng tổng hợp.
- Vòng 2: HLV chọn ra 200 em tham gia vào các trận đấu đối kháng 8-8 (10 phút/1 trận) trực tiếp trên sân cỏ, để các em thể hiện kỹ thuật cá nhân, lối tư duy tốt, đặc biệt là khả năng phối hợp đồng đội, tính quyết liệt và sự thông minh, khôn khéo khi xử lý tình huống.
- Vòng 3: Trận đấu đối kháng 11-11 giữa 44 em có khả năng vượt trội được HLV lựa chọn. Từ đó 6-9 em xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để đại diện cho mỗi khu vực.
Như vậy, sau Vòng sơ tuyển tại 4 địa điểm, 30 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn tham gia vào Chương trình Cắm trại và tập huấn tập trung tại TP.  HCM.
 
Chương trình Cắm trại & Tập huấn được tổ chức trong vòng 1 tuần từ 30/7 – 6/8, tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng, 19 Nguyễn Hữu Thọ, Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
Tại đây, các em sẽ được huấn luyện bởi HLV Hồng Sơn và các chuyên gia bóng đá nhiều kinh nghiệm, nhằm không chỉ phát triển các kỹ thuật thi đấu cá nhân như: kỹ năng cá nhân, sự linh hoạt, cảm giác bóng tốt, kỹ năng quan sát tốt, giữ thăng bằng tốt, và tự tin, mà còn nâng cao chiến thuật thi đấu cùng đồng đội. Các cầu thủ nhí cũng sẽ có dịp thi đấu giao hữu với CLB bóng đá thiếu niên TPHCM và 1 cầu thủ khách mời nổi tiếng. Sau quá trình tập huấn và giao đấu, các HLV sẽ chọn ra 18 cầu thủ nhí xuất sắc tham gia vào đội tuyển đại diện cho Toyota Việt Nam thi đấu giao hữu với các Đội bóng thiếu niên Nhật Bản và Thái Lan.
 
Chuyến thi đấu giao hữu tại Nhật Bản kéo dài trong vòng 1 tuần từ 23 – 29/8 dành cho 18 cầu thủ nhí xuất sắc, tham dự Cúp bóng đá thiếu niên Toyota Quốc tế cùng với đội bóng đá thiếu niên Toyota Thái Lan và 4 đội bóng thiếu niên khác của Nhật Bản bao gồm: đội U12 Nagoya Grampus, đội U12 Ventforet Kofu, đội tuyển chọn tỉnh Kariya và đội tuyển chọn Toyota city. Đây sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ và đáng tự hào của các em trên con đường vươn tới ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.
 
Khóa học ngoại khóa trong vòng 1 năm:
5 em nhỏ xuất sắc nhất được lựa chọn kỹ càng từ 18 em tham dự Cúp Bóng đá thiếu niên Toyota Quốc tế tại Nhật Bản để nhận suất học bổng toàn phần kéo dài trong vòng 1 năm, được sử dụng để tham gia các khóa học ngoại khóa bổ trợ kỹ năng bóng đá, được tổ chức bởi các câu lạc bộ bóng đá tại 4 tỉnh thành: TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Thanh Hóa và Hà Nội. Qua đó, các em được tự do lựa chọn địa điểm học phù hợp theo vị trị địa lý, nhu cầu và khả năng học của bản thân.
 

 
2. CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ:
Hồ sơ đăng ký gồm:
“Phiếu đăng ký” do Cha/Mẹ hoặc Người bảo hộ của thí sinh khai và ký xác nhận theo mẫu của Ban tổ chức (Bắt buộc)
Bản photo Giấy Khai Sinh của thí sinh (không cần công chứng), xuất trình khi làm thủ tục lấy số báo danh tại ngày thi tuyển
Phụ huynh và thí sinh có thể lựa chọn một trong bốn (04) cách đăng ký sau:
 CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH “KHI TRÁI BÓNG LĂN”
1.    NỘI DUNG CHÍNH:
Chương trình truyền hình này được chia làm 2 nội dung chính bao gồm:
-     Giới thiệu những kỹ năng, thông tin bóng đá hữu ích
-    Truyền hình thực tế ghi lại toàn bộ quá trình tuyển chọn, tập huấn, các trận giao hữu... của các em nhỏ tại “Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2017”.
2.    THỜI LƯỢNG VÀ THỜI GIAN PHÁT SÓNG:
Mỗi tập phim của Chương trình truyền hình bóng đá “Khi trái bóng lăn” sẽ có độ dài 7 phút và chính thức lên sóng vào khung giờ 19:25 các ngày thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy hàng tuần trên kênh Let’s Viet và qua các kênh Youtube, Facebook, website của Toyota Việt Nam từ ngày 20/6/2017.