Hỏi
đáp

Anh Tuấn
3/21/2017

Tôi đang sử dụng Altis 2009 MT. Thời gian gần đây xe có hiện tượng òa ga khi về số 0 trước khi sang số,vấn đề thứ hai nữa là công tắc tổng cửa kính bên phụ đằng trước không hoạt động được...Xin được giải thích giúp?

Chào bạn, cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho TTX, xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau: - Òa ga là hiện tượng vòng tua máy cao bất thường ở chế độ chạy không tải. Tốc độ vòng tua máy ở chế độ này phụ thuộc vào từng loại động cơ, từng dòng xe và phụ tải (có bật điều hòa hay không) nhưng thông thường nằm trong dải từ 800 - 1.000 vòng/phút. Bản chất của hiện tượng òa ga là do sự bổ sung cả về lượng gió và nhiên liệu cung cấp cho động cơ ở chế độ không tải nhưng nằm ngoài tầm kiểm soát của người lái. - Hiện tượng òa ga khác với chế độ bù ga khởi động lạnh. Chế độ bù ga khởi động lạnh được thiết lập theo nhà sản xuất nhằm giảm thời gian hâm nóng động cơ, giảm rung giật ở chế độ không tải, hỗ trợ khởi hành,… vào buổi sáng, hoặc sau khi xe để lâu không sử dụng. Mặc dù xe vẫn có thể di chuyển ngay cả khi chân ga đã nhả hoàn toàn (với xe số tự động và cần số ở vị trí D) nhưng gia tốc là rất chậm nên không gây nguy hiểm cho người sử dụng. - Trong khi đó, hiện tượng òa ga làm tiêu tốn nhiên liệu, tạo cảm giác khó chịu cho người lái khi di chuyển trong điều kiện đường sá đông đúc, thường xuyên phải rà phanh để giảm tốc độ và nếu vòng tua máy lên quá cao có thể dẫn tới việc mất kiểm soát dẫn tới nguy hiểm bản thân và những người xung quanh. Anh có thể quan sát thêm tốc độ vòng tua máy ( vòng/phút) xem là ở số bao nhiêu, nếu là 1000 vòng/hút ngay khi khởi động, và giảm xuống khoảng 700,800 vòng/phút sau khoảng vài phút thì là hiện tượng bù ga khởi động lạnh. Nếu là hiện tượng òa ga thì cần kiểm tra họng hút – Vị trí có lắp các cảm biến như cảm biến vị trí bướm ga, cảm biến lưu lượng khí nạp, van điều khiển chế độ không tải để biết rõ nguyên nhân. Công tắc tổng lên xuống kính nằm ở vị trí cửa người lái, còn công tắc bên phụ là công tắc riêng, nguyên nhân có thể đường dây có vấn đề hoặc chân các nút bấm bị rơ lỏng, cái này cần kiểm tra trực tiếp mới rõ nguyên nhân được.

Nguyễn Văn Hà
3/21/2017

Tôi mua xe được vài tháng, xe tôi có hai vết xước và tôi muốn làm lại (xe có mua bảo hiểm thân vỏ). Tôi muốn hỏi là tôi muốn làm lại hai vết xước đó thì thủ tục và thời gian như thế nào?

Quy trình thực hiện làm bảo hiểm thân vỏ phụ thuộc vào loại bảo hiểm anh mua cho xe mình và sự liên kết giữa đơn vị bảo hiểm và đơn vị sửa chữa xe. Giả sử anh mua bảo hiểm tại Toyota Thanh Xuân thì thủ tục bảo hiểm như sau: Bước 1: Đặt hẹn dịch vụ Bước 2: Mang xe đến Toyota Thanh Xuân gặp cố vấn dịch vụ Bước 3: Gọi nhân viên giám định của bảo hiểm để giám định vết xước Bước 4; Bảo hiểm duyệt phương án sửa chữa với cố vấn dịch vụ Bước 5: Sửa chữa vết xước Bước 6: Bảo hiểm thực hiện các thủ tục bảo lãnh và giao xe Về thời gian thực hiện phụ thuộc cụ thể vào vết xước xe. Anh vui lòng mang xe đến Toyota Thanh Xuân để có sự tư vấn cụ thể Xin cảm ơn

Đinh Thị Hoa
4/11/2017

Xe cua toi la xe innova 2007 da chay duoc 280.000km hien nay ket nuoc khong bi ro ri ma chay lai hao nuoc,hao dau may. cu hao nuoc thi moi hao dau con khong hao nuoc thi dau khong hao cho toi hoi nguyen nhan t sao.xin cam on cong ty

Xin chào anh, có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng hao dầu và hao nước, căn cứ theo sô ki-lô-mét xe chạy, năm sản xuất và hiện tượng anh mô tả có thể dự đoán rằng dầu và nước làm mát đã lọt qua khe hở gioăng quy lát để vào buồng đốt của động cơ dẫn đến việc tiêu hao. Hiện tượng này xảy do nắp quy lát bị vênh vì quá nhiệt động cơ hoặc do tuổi thọ. Vậy anh vui lòng mang xe đến Toyota Thanh Xuân để được kiểm tra và lên phương án chi tiết

Đỗ Văn Tám
4/11/2017

Cho tôi hỏi: tôi không có điều kiện kiểm tra xe lần đầu tại đại lý và thay dầu miễn phí thì có sao không, nếu tự thay dầu thì mua loại dầu máy nào tốt nhất cho vios e 2014 (tôi mới mua xe tháng 12/2014 tại TTX)

Xin cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến Toyota Thanh Xuân. việc thực hiện bảo dưỡng 1000 km đầu tiên là để kiểm tra tình trạng của xe để đảm bảo xe có chất lượng tốt cũng như phát hiện sớm các vấn xảy ra trong quá trình sử dụng của khách hàng để đưa ra những phương án tư vấn và xử lý phù hợp. Vì vậy anh nên mang xe đến Toyota Thanh Xuân để được kiểm tra cụ thể, không nên tự thay dầu bên ngoài. Hiện tại phẩm cấp thay thế cho Vios E 2014 mà Toyota cung cấp là SN (theo chỉ số API) và độ nhớt 10W30 (chỉ số SAE). Chúc anh luôn lái xe an toàn!

Đặt câu hỏi: