Chọn chất liệu bọc ghế xe hơi

07/05/2019 12:00

Để làm mới bộ ghế trên xe hơi hiện nay có rất nhiều lựa chọn, mỗi loại đều có những ưu, nhược điểm khác nhau.

Da thật

Nệm ghế da thật luôn được xem là tâm điểm của mọi sự chú ý bởi tính ưu việt trong khả năng chống bám bụi và mùi khó chịu trên xe. Vi khuẩn gây bệnh không có môi trường để tồn tại và bảo đảm sức khoẻ cho người sử dụng. Các tài xế, đặc biệt là phái đẹp luôn thích loại nệm này bởi chúng sạch, mềm mịn hơn các loại nệm khác đồng thời màu sắc của chúng giúp làm tăng sự sang trọng, nâng cao giá trị cho xế yêu. 

Việc loại bỏ vết bẩn trên ghế da bằng nước sạch cũng dễ dàng hơn loại giả da. Tuy nhiên, rất khó để phân biệt da thật với da giả. Thêm vào đó giá thành lại đắt khiến nhiều tài xế dù chịu chơi cũng chưa dám đầu tư cho một bộ nệm da xịn.

 

Giả da

Bọc ghế giả da phù hợp với túi tiền của các tài xế hơn bởi giá thành chỉ từ 1,7 triệu đồng cho xe 4 chỗ và 2,5 triệu đồng cho xe 8 chỗ. Với màu sắc phong phú, khách hàng có thể dễ dang lựa chọn tông màu theo xe của mình. Loại nệm này ít bám bụi, bẩn, tuy nhiên, da giả thường có độ bền không cao, và khá bám mùi.  

Để phân biệt da thật và da giả, bạn có thể dựa vào 2 tiêu chí sau: Da càng xịn thì mùi càng ít vì nó được xử lý bởi công nghệ thuộc da tốt. Da thật có độ đàn hồi tốt hơn. Mặt da và vân da cũng khác biệt so với da giả. Đường may thường chuẩn hơn ghế giả da, khi lắp lên bộ ghế nệm căng và đẹp hơn.

Nỉ

Giá thành của loại nệm này rẻ hơn khá nhiều so với nệm da thật và nó cũng không bám mùi nhiều. Với ghế nỉ, bạn chỉ cần chăm sóc đơn giản bằng cách sử dụng xà phòng pha loãng để lau chùi các vết bẩn, sau đó sấy khô. Nếu ngại tự rửa nội thất bằng nỉ, bạn có thể đến các tiệm rửa xe chuyên nghiệp. Chi phí khoảng 400.000 - 600.000 đồng cho một xe 4 chỗ. 

Simili 

Đây được xem là giải pháp tối ưu nhất cho những ai muốn tiết kiệm tiền bạc trong việc tân trang lại cho xe. Chỉ mất vài trăm nghìn bạn có thể bọc simili cho toàn bộ xe. Nếu sử dụng loại này, sau vài tháng bạn có thể bỏ đi và thay mới. Do đó, trông xe của bạn sẽ luôn như mới. Tuy nhiên, "tiền nào của nấy" độ bền thấp của simili sẽ khiến bạn tốn thêm tiền thay mới sau một thời gian ngắn. Thêm vào đó chúng không thể giúp tránh mùi khó chịu dù cũng ít bám bụi.

 

Theo Sống mới